(Ảnh minh họa: Aleksey H/Shutterstock)
Gần đây, một số người dùng tại Trung Quốc cho biết rằng sau khi cập nhật iOS phiên bản 16.1.1, họ phát hiện rằng tính năng AirDrop có thêm một tùy chọn buộc giới hạn thời gian sử dụng. Theo đó, trong phần cài đặt chia sẻ AirDrop, mục “Chia sẻ cho mọi người” đã không còn xuất hiện nữa, thay vào đó là tùy chọn “Chia sẻ với mọi người trong 10 phút”.
Điều đó đồng nghĩa với việc cùng với tùy chọn AirDrop với những người có trong danh bạ, bạn chỉ có thể mở quyền chia sẻ với mọi người trong vòng 10 phút. Sau khoảng thời gian đó, hệ thống sẽ tự động tắt AirDrop hoặc chuyền về chế độ “Chỉ trong danh bạ” nhằm đảm bảo an toàn thông tin.
Theo chia sẻ từ một số người dùng Weibo, tình trạng này bắt đầu xuất hiện trên iOS phiên bản 16.1.1 và 16.2 beta 2 tại thị trường Trung Quốc. Ngoài ra, họ cũng dự đoán rằng hãng Apple đã can thiệp vào chính phần cứng để áp đặt những hạn chế trên, thay vì sử dụng phần mềm như thông thường.
Trước sự việc này, tờ 9to5Mac giải thích rằng nguyên nhân đến từ việc một số người biểu tình tại Trung Quốc đã sử dụng AirDrop để đăng tải các áp phích, thông điệp nhằm phản đối chính quyền Trung Quốc. Khi người dùng kích hoạt chế độ chia sẻ AirDrop với tất cả mọi người, tính năng này sẽ không tự động tắt.
Được biết, việc Apple áp đặt những hạn chế phần cứng trên iOS đã không còn quá xa lạ với người dùng. Ví dụ, những chiếc iPhone được bán ra tại Trung Quốc đều được yêu cầu phải có khay 2 sim vật lý, hay Apple buộc phải giới hạn mức âm lượng tối đa trên các thiết bị bán ra tại Liên minh Châu Âu.
Phan Anh
Video cách tiếp nhiên liệu cho máy bay trên không:
OpenAI xin lỗi, cam kết lập nhóm đặc nhiệm tại Úc sau vụ tác nhân…
Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio hôm thứ Hai (28/9) nói Washington hy vọng Cuba sẽ…
Lũ lụt ở Thái Lan từ ngày 16/9 đã khiến 23 người chết và hiện…
Mỹ thu hồi thị thực hoặc cấm nhập cảnh 27 người từ bốn nước Mỹ…
Trong hơn 10 phút, cơn lốc xoáy cuốn qua ấp 2 và ấp 4 xã…
Mỹ dự kiến cấp miễn trừ trừng phạt trong "một tháng" để hãng hàng không…